Categories

HỆ THỐNG KỂM SOÁT RA VÀO

I. GIỚI THIỆU TỔNG QUÁT

Việt Nam trong quá trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước, càng ngày càng có nhiều cao ốc, nhà máy, khu công nghiệp tập trung được xây dựng đang trong quá trình hoàn thiện và  đưa vào hoạt động tạo ra một số lượng công nhân nhân viên đang thi công trong công trường rất đông.Nắm bắt được tình hình thị trường củng như qua quá trình khảo sát và nhu cầu của nhà đầu tư QUANGMINHMSC chúng tôi xin giới thiệu giải pháp quản lý ra vào của công nhân, nhân viên kết hợp với máy dò kim loại để tránh thất thoát tài sản trong công trường, mỗi công nhân, nhân viên ra vào công trường bằng 01 thẻ thông minh.Chỉ với một thẻ chíp thông mình chủ đầu tư  hay nhà thầu ngồi ở nơi làm việc có thể biết được số lượng nhân viên hay công nhân đang có mặt trên công trường, củng như giúp chủ đầu tư hay nhà thầu biết được tiến độ công trường đang thi công. Những lợi ích to lớn từ giải pháp và công nghệ mà QUANGMINHMSC đem lại giúp các chủ đầu tư củng như doanh nghiệp yên tâm hơn trong công việc quản lý tài sản củng như quản lý tiến độ công trình đúng tiến độ hơn hiệu quả hơn, đã có nhiều dự án khu công nghiệp,công trường  nhà máy,tòa nhà (cao ốc)… đã và đang hợp tác tiến hành áp dụng giải pháp một thẻ thông minh để quản lý công trường  của QUANGMINHMSC đưa ra.

QUANGMINHMSC đã được khách hàng đánh giá rất cao trong mỗi sản phẩm giải pháp cũng như giá thành và chất lượng dịch vụ. 

QUANGMINHMSC không ngừng nghiên cứu tìm hiểu, phát triển, nỗ lực, tập trung xây dựng, tích hợp các sản phẩm công nghệ mới ứng dụng vào trong lĩnh vực khác nhau để đáp ứng nhiều hơn nữa nhu cầu khách hàng.

Các Giải pháp QUANGMINHMSC đã xây dựng thành công:

 1.1  Giải pháp thẻ thông minh cho chung cư cao cấp 

 1.2  Giải pháp thẻ thông minh cho khách sạn và khu nghỉ dưỡng

 1.3  Giải pháp vé thông minh

 1.4  Giải pháp kiểm soát công nhân tại các công trường, xí nghiệp, nhà máy...

 1.5  Hệ thống quản lý bãi xe thông minh.


II. MÔ TẢ HOẠT ĐỘNG HỆ THỐNG KIỂM SOÁT VÀO RA CÔNG TRƯỜNG.

Đây là một hệ thông kiểm soát vào ra kết hợp chấm công hoàn hảo là một thiết bị chấm công với độ tin cậy chính xác đến tuyệt đối, tích hợp đầy đủ các tính năng trong công tác bảo mật, với đầu đọc thẻ không tiếp xúc được gắn trong Flap Barrier.

Mỗi một công nhân hoặc nhân viên khi làm việc trong công trường sẽ phải đăng ký với người quản lý, nhân viên quản lý kích hoạt thẻ và giao cho nhân viên hoặc công nhân, sau đó người quản lý sẽ sử dụng phần mềm truyền các dữ liệu ID của người mới  được đăng ký đó tới các đầu đọc được gắn trong các Flap Barrier và lưu vào CSDL.

Mỗi một lần vào ra của nhân viên hoặc công nhân phải quét thẻ đã đăng ký của mình vào đầu đọc được gắn trong Flap Barrier, nếu đúng thẻ đã được đăng ký thì đầu đọc đọc được ID trên thẻ đó lập tức hình ảnh của người đăng ký trên thẻ đó sẽ xuất hiện lên màn hình được đặt gần chổ quét thẻ lập tức Flap Barrier mở cửa tự động cho nhân viên đó vào hoặc ra, nếu không phải thẻ hoặc thẻ của người khác đăng ký thì Flap Barrier vẫn mở cửa nhưng hình ảnh không khớp nhân viên bảo vệ lập tức can thiệp và không cho người đó vào.Tất cả những sự kiện vào ra hợp lý sẽ là căn cứ để phần mềm tổng hợp chấm công cho từng nhân viên.

Đặc biệt người quản lý có thể cho phép phân quyền vào ra tại những thời điểm hoặc khu vực nhất định.

 


III.GIỚI THIỆU VỀ CÔNG NGHỆ KIỂM SOÁT CÔNG TRƯỜNG

3.1 Thẻ cho công nhân

Thẻ nhân viên hoặc công nhân sẽ được phát khi nhân viên hoặc nhân công đang làm việc trong công trường . Thẻ cho công nhân là loại thẻ chip sử dụng công nghệ RFID (Radio Frequency Identification) nhận dạng và theo dõi bằng sóng điện từ thông qua việc trao đổi dữ liệu giữa thiết bị đầu cuối (thiết bị đọc) và chip điện tử gắn vào trong các thẻ được giao cho  nhân viên hay công nhân thi công trong công trường, mỗi chip điện tử có một ID riêng biệt và duy nhất. Mỗi thẻ mang một mã số (UID) duy nhất, trên đó có lưu tất cả cá sự kiện và thông tin như: ngày giờ ra vào của người được cấp thẻ.


3.2 Access control

Access control S10 do hảng INFINISCAN sản xuất là một công cụ thuận tiện và tiện ích cho việc kiểm soát  truy cập ra vào. Thiết bị này có nhiệm vụ như là một anh gác cửa, nó nhận thông tin từ người vào ra như thẻ từ vv….., nó kiểm tra thông tin xem có phù hợp hay không, nếu phù hợp thì thiết bị gởi tín hiệu mở cổng cho vào ra và lưu thông tin về cá nhân người của người vàoCSDL. Access control S10 được trang bị thêm Wiegand Input / Output và có thể kết hợp và mở rộng rất nhiều thiết bị, là một công cụ thuận tiện giúp cho việc kiểm soát truy cập cửa, giúp cho người sử dụng sử dụng dễ dàng và quản lý kiểm soát mọi thông hiệu quả hơn.

Một số thông số kỹ thuật cơ bản

         Chức năng: Chấm công – Kiểm soát ra vào

         Quản lý: 30,000 thẻ / lưu trữ 50,000 mẫu tin

         Đầu đọc thẻ: Mifare 13.56MHz

         Kết nối: TCP/IP, RS232/485, USB host, Wiegand Input & Output.

         Dòng điện: 12VDC, 3A


3.3 Flap Barrier

Flap Barrier (Rào chắn dành cho người đi bộ) đặc biệt dùng để phân luồng dành cho người đi bộ có thể mở rộng và kết nối với hệ thống kiểm soát Vào/Ra , nhờ đó nhân viên quản lý dễ dàng giám sát và quản lý lối Vào/Ra bất cứ thời điểm nào.Flap Barrier tương thích với hầu hết các hệ thống kiểm soát Vào/Ra, ví dụ như hệ thống kiểm soát Vào/Ra bằng từ, vân tay, hoặc đầu đọc thẻ không tiếp xúc vv…

Flap Barrier có khả năng lưu thông cao, nhiều cấp độ bảo mật khác nhau để tránh hiện tượng truy nhập bất hợp lệ và được trang bị hai trạng thái thông báo khác nhau, cho phép hoặc không cho phép truy nhập.

Khi có bất kỳ sự xâm nhập trái phép nào các cảnh báo sẽ được kích hoạt. Hệ thống sẽ sử dụng loa kết hợp với các dấu hiệu đèn thông báo được ráp trong Flap Barrier, giúp nhân viên an ninh dễ dàng nhận biết và xử lý, trong trường hợp có vật cản thì cánh tay sẽ dừng chuyển động, nếu mất điện thì cánh tay tuej động mở và ngược lại


3.4 Cổng dò kim loại

Giới thiệu công nghệ cổng dò kim loại dành cho lối đi bộ  :

Cổng dò kim loại được ứng dụng để dò tìm các vật kim loại như đồng xu, chìa khóa, dao, nữ trang và nhiều vật kim loại nhỏ khác.

Với các tính năng như: Hiển thị đèn và báo âm thanh khi phát hiện ra kim loại đi qua và được ứng dụng rộng rãi cho các Nhà máy sản xuất, Ngân hàng, Cửa khẩu biên giới, công trường, Sân bay và các nơi mà các vật kim loại nhỏ dễ bị mất.

Hệ thống cổng dò kim loại áp dụng kỹ thuật công nghệ xung tiên tiến của thiết bị thu phát để xác định vị trí chính xác vỏ kim loại theo cấu trúc cơ bản của cơ thể người, thông qua chức năng quét hồng ngoại bên trong phát hiện sai sót và tính toán số lượng người đi qua, mỗi cổng dò có chương trình điều chỉnh 100 phạm vi độ nhạy với các thông số như  khối lượng, trọng lượng và kích thước của vật thể bằng kim loại tùy theo tình hình ứng dụng thực tế, phạm vi phát hiện có thể từ khóa, chìa khóa, đồ trang sức, và đồng tiền vv, cho đến dao, khẩu súng ngắn, và độ nhạy cao nhất có thể phát  một vật như kẹp giấy, khả năng chống nhiễu thông qua các bộ lọc kỹ thuật số DSP 100 giai đoạn thiết lập các tín hiệu tần số làm việc.

Có thể kết nối với máy tính và kiểm tra, rà soát kết quả phát hiện và lưu lại kết quả quá trình hoạt động.


IV. CÁC TÍNH NĂNG CỦA PHẦN MỀM:

4.1 Quản lý thông tin của từng công nhân, nhân viên :

Mã số công nhân, nhân viên

Họ tên/ Hình

Tên đơn vị thi công

CMND

Ngày sinh

Địa chỉ/Nơi cư ngụ

Tình trạng vi phạm (theo dõi theo dạng quá trình)

Các thông tin đều được hiệu chỉnh, cập nhật do người có thẩm quyền

Hỗ trợ từ dữ liệu truy xuất ra (export & import) Excel


4.2 Tra cứu/ Báo cáo thống kê:

Tra cứu thông tin nhân viên.

Hiện diện, vắng mặt, ca làm.

Thống kê thời gian làm việc, thi công trong khoảng thời gian (từ ngày đến ngày):

Danh sách nhân viên, công nhân vi phạm nội quy và chi tiết vi phạm.

Báo cáo danh sách tất cả nhân viên, công nhân đang có trong công  trường .

Xuất dữ  liệu ra file Excel (export all records)


V. GIỚI THIỆU PHẦN MỀM QUẢN LÝ:

5.1 Các chức năng chính

- Chức năng quản lý theo nhà thầu, đội theo cây thư mục, quản lý nhân viên, công nhân bao gồm nhiều thông tin liên quan đến từng nhân viên, công nhân.

- Hỗ trợ lưu lại thông tin ra vào của tưng nhân viên, công nhân.

- Hỗ trợ giao diện hình ảnh đối với người trên thực tế

- Lưu lại nhật ký tất cả các thao tác phần mềm, thao tác thêm xóa sửa giờ ra vào của nhân viên, công nhân.


5.2 Các báo cáo

- Báo cáo chi tiết tình trạng của từng công nhân, nhân viên

- Báo cáo đi trể về sớm.

- Báo cáo Hiện diện/Vắng mặt trong công trường.