Categories

HỆ THỐNG KIỂM SOÁT THANG MÁY

MỤC TIÊU CỦA HỆ THỐNG KIỂM SOÁT THANG MÁY

- Hạn chế tối đa việc sử dụng thang máy không đúng mục đích, gia tăng tuổi thọ sử dụng thang máy.

- Tiết kiệm điện năng

- Hạn chế việc người lạ mặt hoặc người không có thẩm quyền sử dụng thang máy đi hoặc lên các khu vực không được phép. Ví dụ: khách vãng lai không được phép lên tầng căn hộ.

- Thuận tiện: người được phân quyền, sử dụng thẻ lướt qua thiết bị đọc lắp trong thang máy sẽ đi được đúng tầng mong muốn.

Hệ thống kiểm soát thang máy sử dụng bộ điều khiển không can thiệp vào bộ điều khiển của thang máy và hệ thống này sẽ được quản lý bởi phần mềm chuyên dụng.

Bên trong cabin của thang máy sẽ lắp đặt một đầu đọc thẻ và người sử dụng phải quét thẻ lên đầu đọc để xác nhận thì mới nhấn được những nút trên bảng điều khiển bên trong thang máy hoặc tự động thang máy sẽ chuyển đến tầng theo chức năng của thẻ.

- Thẻ nhân viên

- Thẻ cư dân

- Thẻ Khách

GIỚI THIỆU TỔNG QUÁT VỀ HỆ THỐNG KIỂM SOÁT THANG MÁY

1. Việc ứng dụng công nghệ mới, quản lý mới vào cơ quan, xí nghiệp, cao ốc văn phòng là rất cần thiết đòi hỏi khả năng ổn định của các thiết bị, hệ thống là rất lớn, đặc biết là là hệ thống an ninh kiểm soát cửa, kiểm soát thang máy bởi việc vào/ra của nhân viên là thường xuyên và xử lý ngay tức thời các sự cố hệ thống của nhân viên kỹ thuật tại trỗ không phải lúc nào cũng có thể đáp ứng được.

Phần giới thiệu sau chỉ đề cập đến phần kiểm soát thang máy cho tòa nhà cao tầng, và đã bao gồm các diễn giải chi tiết kỹ thuật của từng thiết bị ứng dụng mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Mô hình mô phỏng

Diễn giải :

Với tòa nhà cao tầng chúng tôi đề xuất bộ điều khiển thang máy có phân tầng phân quyền như sau:

- Sử dụng bộ điều khiển AR401RO16 của SOYAL lắp đặt bên trong cabin thang máy 

- Bên  trong  cabin  thang  máy  lắp  đặt  một  đầu  đọc  thẻ  không  tiếp  xúc SOYAL  tương thích với số tầng thang máy cần quản lý.

• Trường hợp lắp đầu  đọc  chính  không  có  đầu  đọc phụ  thì có thể cho phép quản lý thao tác trực tiếp các lệnh điều khiển, hoặc người dùng có thể  nhấn mã PIN trên bàn phím thay cho thẻ  và  sau  đó  nhấn gọi tầng.

• Trường hợp lắp thêm đầu đọc phụ ( không có bàn phím ) người dùng chỉ có thể quẹt thẻ và nhấn nút gọi tầng.

• Converter  AR  708/  321  CM cho  phép  chuyển  đổi  tín  hiệu  RS485  từ đầu  đọc  sang  tín  hiệu  USB  về  máy  tính  để  kiểm  xoát  và  quản  lý. AR829L485 cho phép kết lối bộ  điều khiển AR401RO16 với  đầu  đọc chính SOYAL.

• Bộ lưu điện cho phép đầu đọc và bộ điều khiển luôn hoạt động ổn định trong trong các trường hợp có sự cố về điện lưới.

2.    Giới thiệu các giải pháp cho thang máy

• Bên  trong  thang  máy,  bình  thường  các  nút  gọi  chọn  tầng  thang máy  sẽ  ngắt(  mỗi  phím nhấn  sẽ  được  kết  lối  với  1  relay  của  hệ thống kiểm soát thang máy).

• Khi chủ thể muốn dùng than máy thì chủ thể phải quẹt thẻ lên đầu đọc  bên  trong  cabin  thang  máy  và  nhấn  nút chọn  tầng(  chỉ  nhấn được những tầng đã được phân quyền).

• Thời gian chờ chủ thể nhấn gọi tầng có thể thay đổi được, hết thời
gian này chủ thể phải quẹt thể lại 1 lần nữa mới có thể nhấn chọn tầng.

Giải pháp quản lý thang máy cả trong cabin lẫn nút gọi thang   máy bên ngoài.

• Tương tự như hệ thống kiểm soát thang máy bên trong cabin.

• Bổ xung thêm trạng thái phải có thẻ mới được phép gọi thang máy.

• Ở  mỗi  của  chờ  thang  máy  lắp  1  đầu  đọc  thẻ,  với  những  chủ  thể  được phép sử dụng thang máy đó sẽ quẹt thẻ lên đầu đọc mới có thể nhấn nút gọi thang, nếu không có thẻ được phép sử dụng thang máy đó thì không thể gọi thang máy được.

• Sau khi vào được thang máy chủ thể làm các thao tác tương tự như giải
pháp quản lý bên trong cabin( quẹt thẻ lên đầu  đọc trong cabin và nhấn
nút đi tầng đã được phân quyền).

• Tránh  được  những  trường  hợp  không  có  thẻ  được  phân  quyền  nhưng vẫn gọi  thang máy, làm những chủ  thể  sử  dụng thang máy hợp lễ  phải chờ thang.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải pháp hiệu quả, ưu việt và tiết kiệm;

HOTLINE:0938.54.58.58 Mail:quangminhmsc.ltd@gmail.com

PHÒNG QUẢN LÝ DỰ ÁN CÔNG TY QUANGMINHMSC

Xin chân thành cám ơn Quý khách hàng!